Cách vắt sữa cho mẹ đi làm đúng cách

Cách vắt sữa cho mẹ đi làm đúng cách như thế nào? bỉm dán bobby Làm thế nào để vắt sữa đúng cách nhất không phải là điều dễ dàng đối với các mẹ khi lần đầu chăm sóc các bé? sữa tắm thảo dược cho bébình sữa medela

Khi sinh các bé thì các mẹ thường phải đi làm trong khoảng thời gian từ 4 đến 6  tháng. Trong khoảng thời gian đó thì các bé vẫn uống sữa mẹ và cần có sữa mẹ để phát triển một cách toàn diện nhất. Vì thế để đảm bảo được bé vẫn được bú bình và đảm bảo bé có sữa thì các mẹ nên vắt sữa ra để dành. Đồng thời vắt sữa cho bé bú bình song song với việc bú vú mẹ để bé làm quen với việc bú bình khi mẹ đi làm.

Related image

Hướng dẫn vắt sữa bằng tay

Trước khi vắt sữa, mẹ cần rửa tay bằng xà phòng, lau sạch đầu vú, chuẩn bị các vật chứa đã được làm sạch, tốt nhất là khử trùng để dảm bảo an toàn cho bé.

Tuy nhiên, trong khi vắt sữa cho các bé thì các mẹ cần có những lưu ý để có thể vắt sữa đúng cách nhất và đảm bảo được sữa nguyên chất.

Về thời gian để các mẹ có thể để dành sữa cho các bé thì các mẹ nên để dành trong thời gian dài hơn 24h, các chị em nên cho dùng túi đựng sữa chuyên dụng, hoặc bình tiệt tùng, ghi rõ ngày tháng và cho vào ngăn đá để biết hạn sử dụng.

Ở chỗ làm, nếu vắt sữa để dành, mẹ cũng phải bảo quản ở tủ lạnh và khi về phải để trong bình giữ nhiệt hoặc cho thêm nước đá vào bình để sữa luôn duy trì độ lạnh.

Khi các mẹ đi làm, thì các mẹ có thể là tranh thủ thời gian buổi trưa về cho bé bú nếu chỗ làm gần nhà hoặc vào ban đêm để duy trì sữa cho bé.

Đặc biệt, trong những lúc đi làm thì các mẹ cũng nên vắt sữa thường xuyên để duy trì sữa, vì khi ngực căng sữa sẽ hình thành phản xạ báo về thần kinh trung ương là đang thừa sữa nên việc tiết sữa sẽ bị ngừng trệ.

Những khoảng thời gian vắt sữa cho bé trong khi mẹ đi làm thì các mẹ lưu ý không

nên ăn kiêng vì nếu ăn kiêng hoặc ăn ít đi, lượng sữa cũng ít dần. Vì thế, khi đi làm, bạn vẫn cần ăn uống đầy đủ dưỡng chất để tránh mất sữa. Đặc biệt là mẹ cần uống thật nhiều nước để có sữa cho bé.

Trong khi vắt sữa thì các mẹ có thể vắt sữa bằng tay hoặc bơm để giúp sữa tiếp tục được tạo ra. Nên cho trẻ bú nhiều vào đêm. Vì ban đêm chất Prolactin (chất kích thích tạo sữa) được tiết ra nhiều về đêm.

Xem thêm thông tin về dịch vụ thiết kế tại thietkeblogdep.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *