Những món quà hấp dẫn từ Kiên Giang

Trong mỗi chuyến du lịch, chắc hẳn bạn đều phải tìm mọt vài thứ gì đó đặc trưng cho địa điểm để mua về làm quà đúng không. Nếu như ở Sài Gòn có bánh tráng trộn, Ninh Bình có dê núi,… thì ở Kiên Giang bạn có biết nên mua gì về làm quà cho bạn bè và người thân không? Đừng lo lắng nhé, hãy tham khảo ngay những món quà dưới đây, chắc chắn những người được nhận sẽ rất vui đó!

Nước mắm

Cái tên Nước mắm Phú Quốc đã quá nổi tiếng ròi đúng không? Nếu có chưa từng đặt chân đến vùng đất này thì chắc chắn bạn cũng parhi từng nghe qua cái tên này rồi. Sở dĩ nước mắm Phú QUốc nổi tiếng như thế là nhờ hương vị thơm ngon hảo hạng. Những con cá được lựa chọn phải là loại cá tươi ngôn nhất, sau đó được để cho lên men theo phương thức truyền thống. Một Chai nước mắm Phú Quốc đúng chuẩn sẽ có hương thơm nhẹ và màu sắc rất trong. Nếu bạn chọn 1 chai mua về làm quà cho mẹ, cho bà hoặc cho người phụ nữa mình yêu thường thì chắc chắn sẽ rất ý nghĩa đấy. Bữa cơm trong gia đình bạn sẽ thêm phần hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Hiện nay trên thị trường cũng rất dễ nhìn thấy những địa chỉ bán nước mắm Phú QUốc, tuy nhiên có đúng chuẩn hay không thì chưa ai chắc chắn được. Vì thế nếu có cơ hội đế Kiên Giang thì nhất định bạn phải mua thử về làm quà nhé. Các bạn có thể vào tham quan các cơ sở sản xuất rồi mua trực tiếp ở đó. Hoặc bạn cũng có thể đến các ddija điểm bán đặc sản hoặc ở các chợ cũng có nhé.

Tiêu Phú QUốc

Khong chỉ nổi tiếng với nước mắm mà tiêu cũng là thứ gia vị nổi tiếng của hòn đảo này. Tieu của Phú QUốc hấp dẫn bởi hạt chắc, có hương vị cay và thơm nồng, đậm đà hơn ở các loại tiêu khác. Để mua tiêu Phú Quốc thì cấc bạn cũng có thể mua ngay ở những nơi bán nước mắm hoặc vào vườn tiêu Đức Ninh ở đường Hàm Ninh nhé.

Rượu Sim

Đây là một loại đặc sản rất thích hợp để mua về làm quà cho các anh đấy nhé. Loại rượu Sim ở Kiên Giang nổi tiếng vì tốt cho sức khỏe và hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Ngọc trai Phú QUốc

Với vùng biển có nước trong và sạch, Phú QUốc rất thuận tiện để sản xuất những viên ngọc trai tuyệt đẹp. Đặc biệt nếu là ngọc trai thật còn có thể tự làm lành những viết trầy xước trên thân của nó nữa nhé. Nếu bạn mua ngọc trai ở Phú QUốc thường sẽ có giá khá đắt đỏ, tùy thuộc vào chất lượng mà mức giá của nó có thể sẽ dao động lớn nhé!

Xem thêm:

Sim kép 3, Chung cư

Lạc vào xứ sở tuyết trắng giữa mùa hè oi nóng tại quận 2 Sài Gòn

Hồ Bán Nguyệt và cầu Ánh Sao Sài Gòn – điểm hẹn lung linh cho một đêm đáng nhớ

Phố đi bộ Nguyễn Huệ Sài Gòn – Địa điểm du lịch không bao giờ là hết vui

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *