Lợi ích mang lại khi thiết kế blog

Blog, weblog, nhật ký web là tên gọi của một dạng nhật ký trực tuyến mà tại đó truyền tải những dạng thông tin do người hoặc một nhóm người đăng tải nhằm nhiều mục đích như chia sẻ kiến thức, thông tin thời sự, chia sẻ kỹ năng ngành nghề… thường nhằm vào một chủ đề chung. Blog chứa thông tin, các liên kết, hình ảnh. Nhật ký trực tuyến bắt đầu được ưa chuộng từ cuối thập niên 90. Thông tin trên blog thường kèm theo ý kiến cá nhân của người viết nội dung.

Nguồn gốc hình thành blog

Blog hình thành từ hành động viết nhật ký bằng tay về những ký sự, hiện tượng, lý luận… xoay quanh cuộc sống sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh… Cùng với sự bùng nổ của các phương tiện truyền thông, các công cụ trao đổi cũng như nhu cầu cho hoạt động kinh doanh. Tạo nên viết blog thành một trào lưu sôi nổi trên mạng internet. Blog giúp tiết kiệm chi phí và thời gian về việc thu thập dữ liệu phục vụ cho nhu cầu học tập, giả trí, kinh doanh…

Phân loại blog dựa vào mục đích truyền đạt của nó là bao gồm nội dung như thế nào hoặc dựa vào đối tượng thiết kế blog là cá nhân, nhóm người, doanh nghiệp hoặc các đơn vị sự nghiệp.

Lợi ích mang lại từ thiết kế blog

  • Đối với người thiết kế blog

Người thiết kế blog tạo blog với những thông tin đăng tải thông tin không chỉ nhằm chia sẻ thông tin mà thông qua nó còn có thể kiếm tiền tăng thêm thu nhập cho bản thân. Kiếm tiền bằng marketing sản phẩm cho doanh nghiệp, bán hàng cho bản thân. Hiện nay, thương mại điện tử là lĩnh vực bán hàng được nhiều người quan tâm và sử dụng nhất bởi vì sự tiên lợi, tiết kiệm thời gian cho việc mua sắm hàng hóa. Nhưng điều này cũng đặt ra vấn đề về lòng tin và tiếng nói thương hiệu, để có lòng tin thì phải có những đánh giá về loại sản phẩm dịch vụ được quan tâm. Thông tin chi tiết về sản phẩm và những thông tin xoay quanh nó giúp người tiêu dùng có sự đánh giá chân thật nhất có thể để đi đến quyết định mua sắm sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ. Vì vậy sự hợp tác giữa người bán và người thiết kế blog cần phải định giá thích hợp với lợi nhuận nó mang lại.

  • Đối với người sử dụng

Người xem thông tin trên nhật ký web có thể đạt được những mục đích như:

  • Mục đích học tập, nghiên cứu
  • Mục đích tăng kiến thức hàng ngày phục vụ sinh hoạt
  • Mục đích mua sắm bằng thương mại điện tử
  • Mục đích tìm kiếm thông tin cho công việc

Xem thêm thông tin về dịch vụ thiết kế tại thietkeblogdep.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *