Chia sẻ cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 2)

Bởi vì có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu về cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi và cũng có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu về cách làm mứt gừng . Vậy nên chúng ta có thể tìm hiểu về cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 2) dưới đây xong sẽ đi tìm hiểu về cách làm mứt gừng cùng với chuyên mục tin tức nhé.

Khuyến khích sự phát triển ngôn ngữ của trẻ

Mối quan hệ giữa phát triển ngôn ngữ với khả năng đọc và viết sau này của trẻ đã được chứng minh một cách thuyết phục bởi các nghiên cứu khoa học. Mỗi ngày có thể tập luyện cho trẻ nghe từ hai hoặc ba lần, mỗi lần khoảng 10 đến 15 phút. Trong buổi tập nghe, trẻ có thể nghe được người khác nói, đọc và hát trong sự yên tĩnh. Những lần trò chuyện giữa trẻ và người lớn sẽ ảnh hưởng rất tốt đến trẻ. Những trẻ có được các hoạt động trên, sẽ thể hiện khả năng đọc nhanh hơn những trẻ cùng tuổi với chúng từ 18 tháng đên khi 7 tuổi.

Sự khác nhau đó do khả năng nghe những âm khác nhau, khi trẻ được học những chữ cái và cách phát âm, trẻ sẽ dễ nhận dạng mặt chữ hơn khi chúng viết ra. Khả năng phân biệt âm khác nhau của những chữ cái rất quan trọng đối với trẻ sau này, nhất là khi trẻ tập đánh vần.

Rất tốt cho trẻ khi được nghe hai loại ngôn ngữ ở nhà và mỗi một cá nhân phải nói một loại ngôn ngữ nhất định. Điều này sẽ rất tốt cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ và học tốt hơn sau này.

Bạn nên xem thêm: cách làm mứt dừa ngon tuyệt cho cả gia đình.

Chia sẻ cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 2)

Chia sẻ cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 2)

Những cuộc đối thoại đơn giản

Có nhiều yếu tố để bạn thúc đẩy khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ. Ví dụ, khi trẻ cô” gắng nói những câu ngắn hoặc 2 từ, thì bạn hãy lặp lại một cách đầy đủ ý mà trẻ muốn diễn đạt. Nếu trẻ muốn nói “con mèo đi”, bạn hãy nhắc lại: “Đúng, con mèo đã đi ra rồi”, đây cũng là một câu đơn giản. Hãy lặp lại những gì trẻ muốn nói, vì trong lúc này trẻ sẽ lắng nghe những câu bạn sửa cho chúng, bạn nên trò chuyện để truyền đạt cho trẻ thêm những ý tưởng và khái niệm mới, để tạo nền tảng cho trẻ phát triển. Không nên sửa câu nói của trẻ một cách thẳng thừng, vì điều này dễ làm trẻ hạn chế nói.

Để tập cho trẻ nói, bạn hãy chỉ vào các đồ vật cho trẻ thấy, lắng nghe và khen ngợi những cố gắng của trải để củng cố động viên thêm cho trẻ. Khi bạn mặc quần áo cho trẻ, nên nói về những quần áo và gọi tên những bộ phận trên cơ thể. Hoặc khi bạn đang mua hàng trong siêu thị, hãy nói với trẻ và mô tả những hoạt động mà bạn đang làm. Lúc đầu bạn có thể cảm thấy hơi lạ, nhưng những cuộc độc thoại như vậy sẽ đẩy nhanh tốc độ và làm cho cả bạn và bé đều cảm thấy vui.

Và bạn có thể tìm hiểu thêm về cách làm mứt cà rốt để có được một món mứt ngon cho cả gia đình thưởng thức trong dịp tết này nhé. Hãy cùng kênh thông tin http://thietkeblogdep.com/ đi tìm hiểu chi tiết thôi nào các bạn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *