So sánh cột đèn cao áp và cột đèn sân vườn

Hai loại cột đèn chiếu sáng công cộng hiện nay

Trong lĩnh vực chiếu sáng hiện này thì có khá nhiều các loại cột đèn sử dụng trong các công trình khác nhau, cụ thể các bạn có thể thấy cột đèn cao áp trong các công trình chiếu sáng công cộng và đô thị. Ngoài ra thì loại cột đèn sân vườn được sử dụng cho khu vườn và ngoại cảnh xung quanh nhà ở, ngoài ra thì tại công viên vì để trang trí cho đẹp mắt với cảnh quan thì các loại cột đèn tương tự như vậy cũng khá được phổ biến. Vậy hai loại cột đèn này khác nhau như thế nào?

Cột đèn cao áp chiếu snangs đường phố, công viên

Cột đèn cao áp chiếu snangs đường phố, công viên

Sự khác biệt của hai loại cột đèn

Trên thực tế, sự khác nhau ở ngay trong mục đích sử dụng, chính vì vậy mà các bạn có thể đưa nó vào trong sự phân biệt của hai loại cột đèn ngày. Ngoài ra chính sự khác nhau về cấu tạo mới làm nên sự khác nhau trong mục đích sử dụng, nhưng vì sao lại khác nhau? Trên cơ bản chính là do điều kiện địa hình sử dụng khác nhau nên bắt buộc thiết kế phải khác nhau.

Đối với cột đèn cao áp thì thiết kế đơn giản, chiều cao cũng cao hơn rất nhiều so với cột đèn sân vườn, chiều cao của cột đèn cao áp có thể là 6m-11m đều có nhưng cột đèn sân vườn chỉ tầm 2m-4m là nhiều. Tùy vào điều kiện khung cảnh xung quanh mà lựa chọn cột đèn thích hợp.

Đối với mục đích sử dụng cột đèn chiếu sáng công cộng không phải vì mục đích làm đẹp, vì vậy mà họa tiết trang trí không nhiều thậm chí là không có. Tập trung chủ yếu và khả năng chịu gió và trụ vững trong lòng đất trong điều kiện gió thổi khác nhau. Đây chính là nguyên nhân mà thiết kế của loại cột đèn này khá kém, đơn giản vì càng cầu kỳ hoa văn thì cột đèn cao như vậy sức chịu gió kém.

Cột đèn chiếu sáng sân vườn

Cột đèn chiếu sáng sân vườn

Còn với cột đèn chiếu sáng sân vườn thì hoàn toàn ngược lại, chiều cao thấp, sức gió phải chịu cũng không cao, mà mục đích ngoài chiếu sáng lại còn cần phải làm đẹp cho khu vườn vào ban ngày, chính vì vậy mà các bạn có thể hiểu được vì sao họa tiết là cần thiết và chiều cao thấp rồi chứ?

Mỗi cấu trúc khác nhau nên sử dụng loại bóng đèn chiếu sáng cũng khác nhau, các bạn có thể tham khảo thêm tại NC LIGHTING nhé.

Nguồn chia sẻ: http://thietkeblogdep.com/

Đọc thêm: Tin tức

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *