Giảo cổ lam là gì?

Giảo cổ lam hay còn có tên gọi khác là Ngũ diệp sâm, Thất diệp đảm. Đây là cây thân thảo có thân mảnh, leo, lá khép hình chân vịt. Cây đực và cây cái riêng biệt. Cánh hoa rời nhau xòe hình sao, cụm hoa hình chùy, bao phấn dính thành đĩa, hoa nhỏ màu trắng, bầu có 3 vòi nhụy. Quả giảo cổ lam hình cầu, khi chín có màu đen, đường kính là 5-9mm.

Trà giảo cổ lam có tốt không http://www.tinhhoayhoc.com/info/tra-giao-co-lam-co-tot-khong ? Giảo cổ lam là dược liệu tốt được dùng ở rất nhiều nơi trên thế giới, đây còn được là người bạn đồng hành tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh như: Huyết áp cao, tiểu đường, hạ mỡ máu,…

Sự đa dạng của thiên nhiên, hệ thực vật nên có nhiều cây có hình dạng giống nhau, giả cổ lam cũng có thể bị nhầm lẫn bởi các loại thực vật khác.

Phân biệt giả cổ lam thật giả có thể dựa vào hình dáng bên ngoài như sau: Cây giảo cổ lam thường có 5 lá chét, khác với các loại câu có 7 lá chét hay 3 lá chét. Giảo cổ lam là thân cây leo, dùng tua mọc ở nách lá để leo lên cao giống như họ bầu bí, khác với họ nho leo bằng tua mọc đối diện ở nách lá.

trà giảo cổ lam có tác dụng rất tốt cho con người

trà giảo cổ lam có tác dụng rất tốt cho con người

Giảo cổ lam thật khi thử nhấm một chút ở thân hoặc lá ở đầu lưỡi thì sẽ thấy có vị đắng đặc trưng, sau đố ngọt dần và mát cảm giác tương tự như dùng nhân sâm. Khi sao khô, giảo cổ lam có màu vàng và mùi thơm rất riêng biệt. Loại cây này thường được trồng ở trên vùng núi, hầu như không có ở đồng bằng. Có thể lấy giảo cổ lam về trồng ở nhà nhưng nhất thiết phải trồng ở chỗ râm mát. Để phân biệt được giảo cổ lam thật hay giả thì cần dùng cây tươi mới biết được.

Tùy vào nhiều yếu tố mà hàm lượng hoạt chất trong giảo cổ lam cũng khác nhau. Nếu được trồng ở độ cao trên 1000m, nguồn nước và không khí sạch sẽ có được giảo cổ lam chất lượng tốt nhất. Ở Nhật Bản, có một bộ lạc hãm nước giảo cổ lam uống hàng ngày và họ thường có tuổi thọ rất cao. Loại cây này cũng không có bất kỳ độc tố nào và không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu sử dụng lâu dài. Những thảo dược này thường được chế ra dạng nước để có thể sử dụng dễ dàng, ví dụ như đông trùng hạ thảo dạng nước  http://www.tinhhoayhoc.com/p/dong-trung-ha-thao-han-quoc-dang-nuoc-dong-chai.htm

Giải cổ lam còn có tác dụng giải độc mạnh, hoạt huyết, thanh lọc độc tố ra khỏi cơ thể, chống xơ vữa động mạch, sửa chữa các tổn thương của tế bào. Do có nhiều hoạt chất giống như nhân sâm nên dùng giảo cổ lam cũng có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe, uống vào giúp sảng khoái, nhẹ nhõm hơn.

Một số nghiên cứu mới đây còn cho thấy, dùng giảo cổ lam còn giúp hạ đường huyết và kích thích tụy tiết insullin rất hiệu quả.

Trà giảo cổ lam đã chứng minh nó là một loại thảo dược quý hiếm có nhiều tác dụng tốt cho con người. Vì vậy mà không ngạc nhiên khi có rất nhiều người đặt câu hỏi mua trà giảo cổ lam ở đâu http://www.tinhhoayhoc.com/c/giao-co-lam-viet-nam-trung-quoc.htm/

Xem thêm

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *