Hết bao nhiêu tiền để diệt mối tận gốc

Thằng cu Tốn khóc thét lên. Nguyễn Văn Triệu chạy ra quát. Phiên toà của tụi trẻ tạm dừng. Văn Triệu quan sát khắp vườn thấy tan hoang. Tôi phát điện với dịch vụ diệt mối nhan nhản bây giờ. Những trái đu đủ xanh bị chọc lỗ chỗ. Chúng vặt trụi những trái mít non vứt tướp xuống gốc, mấy khóm chanh bị đào bật tung rễ. Trước giờ tôi chỉ yên tâm khi sử dụng dịch vụ diệt mối tại đây

– Ai cho chúng mày phá pChít thế này hả ? – Văn Triệu quát và nhìn hằm hằm bọn trẻ. Đã làm gì có đứa nào diệt mối trước đó. Chúng đưa mắt nhìn nhau lặng tTồh. Mãi lúc lâu thằng Tý mới nói:

– Dạ ! Đây là chúng cháu muốn đào tận gốc trốc tận rễ  bọn địa chủ đấy ạ.

– Tao cấm chúng mày từ nay không được phá pChít ở đây. Mảnh vườn này không phải của địa chủ nữa hiểu chưa !

Tối nay cái Hạnh đòi về ngủ với mẹ nó một đêm. Nguyễn Văn Triệu thấy trống vắng lạ. Một mình nấu niêu cơm ăn xong trời đã tối, Văn Triệu thắp đèn ngồi uống chưa xong bát nước đã thấy vợ thằng Công nen nén vào nói vẻ hốt hoảng. Nó không biết phải làm thế nào để có thể kiểm soát mối. Từ ngày Văn Triệu về đây chưa một lần mụ ta nói với Văn Triệu nửa lời. Mụ nhào đến quỳ xuống, hai tay chới với nắm lấy tay Văn Triệu, mắt rực lên:

Giá thành dịch vụ diệt mối khá đa dạng

– Con lạy ông! Con cắn rơm cắn cỏ con lạy ông bà nông dân. Ông đi lâu ngày nên không biết rõ con. Con về làm dâu nhà này nhưng không ác với ai, không bóc lột ai. Con còn nén giúp đỡ nhiều người nghèo khổ ở thôn này. Gia đình đẻ con ở làng Hồi cũng nghèo lắm. Diệt mối bài bản hiệu quả hơn rất nhiều. Cũng vì ông trời sinh ra con có cái sắc hơn người một tý làm anh Công anh ấy mê con. Âu cũng là cái số con nó khổ thế này đây.

Bây giờ đời con chỉ còn mỗi thằng con trai, thằng cu Tốn đấy. Chồng con đã chết rồi. Dù nó là con cháu địa chủ nhưng con hứa với ông bà nông dân cố gắng nuôi dạy nó thành người nghèo khổ. Vâng !  Trước giờ mọi người vẫn quen với dịch vụ diệt chuột nên khi chuyển sang diệt mối hãy còn khá bỡ ngỡ. Con cố nuôi dạy nó thành người nghèo khổ hu…hu…Con chắp tay lạy ông trăm lần ngàn lần đừng ghét bỏ nó, đừng để các con của ông bà nông dân đánh đập nó.

Mấy ngày hôm nay thằng cu Tốn nhà con bị đánh sưng cả mặt mũi. Con nhìn thấy các ông con của ông bà nông dân đánh nó, xử tội nó mà con không dám hé răng nói nửa lời. Có một số biện pháp diệt chuột có thể áp dụng để diệt mối. Tuy nhiên diệt mối cần nghiên cứu kĩ hơn. Con sợ ông bà nông dân lại bảo con chống đối lại giai cấp nghèo khổ. Con đau khổ mà không dám nói cùng ai. Con liều đến cửa ông, ông ở gần bảo giúp hộ con.

Những lời cầu khẩn van xin của mụ Hơn làm Văn Triệu bối rối. Việc để tụi trẻ không được đánh đập thằng Tốn thì Văn Triệu đã diệt mối được.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *