Những vấn đề cần lưu ý khi vắt và lưu trữ sữa mẹ

Dù bạn nuôi con bằng sữa mẹ nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể ở nhà để cho bé bú. Hoặc có những trường hợp bạn tràn sữa nên cần vắt ra bớt. vậy nếu gặp những tình trạng này thì bạn sẽ làm như thế nào? Sau đây là một số lưu ý khi vắt và lưu trữ sữa mẹ hiệu quả cần thiết cho bạn.

Một vài gợi ý khi vắt sữa mẹ cần nhớ

Đầu tiên chính là bạn phải bảo đảm rằng bất cứ vật dụng nào mà các bạn sử dụng cũng phải thật sạch, được khử trùng và bạn phải rửa tay cho thật kỹ. Tìm hiểu thêm về máy hút sữa giá rẻ https://www.kidsplaza.vn/may-hut-sua-vat-sua.html

Bạn cần chọn một vị trí nơi kín đáo và thoải mái. Lúc này bạn cần Nghĩ đến em bé của mình và hãy nhìn vào một tấm ảnh của bé nhằm giúp cho việc kích thích tuyến sữa hiệu quả hơn.

Nhớ là bạn cần chọn cho mình một vị trí ngồi sao cho thoải mái và giữ vững cho tinh thần của bản thân mình càng ổn định càng tốt.

Cách vắt sữa này có hai biện pháp được nhiều người áp dụng nhiều nhất  chính là:

Vắt sữa bằng tay: Biện pháp này không hề khó học, nó rất nhẹ nhàng mà lại không hề tốn kém và còn rất tiện lợi.

Có thể dùng bơm vắt: khi bạn đang ở bệnh viện thì các mẹ có thể sử dụng bơm vắt sữa bằng điện. Khi về nhà nếu thấy cần thì bạn có thể chọn mua một trong số nhiều loại máy khác nhau như bơm loại nhỏ, bơm tay và cả bơm điện.

Có thêm một vấn đề bạn cần lưu ý: chính là các mẹ có thể đi thuê hoặc mua cho mình một máy vắt sữa bằng điện loại lớn. Nếu có máy vắt sữa này sẽ dễ dàng cho bạn hơn rất nhiều. Ban có thể tham khảo về máy hút sữa unimom https://www.kidsplaza.vn/may-hut-sua-unimom.html

Một số mẹo nhỏ khi lưu trữ sữa cho bạn

Nếu bạn muốn để sữa mẹ đông đá thì nhớ là đừng châm đầy bình chứa sữa hay hộp chứa bạn có.

Bạn có  thể làm đông đá từng khối lượng sữa nhỏ để không làm phí phạm.

>>> tìm hiểu về Máy hút sữa mamago https://www.kidsplaza.vn/may-hut-sua-mamago.html

Trường hợp bạn đang muốn sữa tan đá thì có thể đưa sữa xuống để tại ngăn mát qua đêm hoặc cho sữa đông vào nước ấm chứ không được nước nóng. Tiếp bạn lắc lọ nhẹ nhẹ qua lại.

Khi bạn không lắc đều thì sữa sẽ ở yên một chỗ, chất béo sẽ không hòa tan mà đọng trên mặt sữa. Lúc này bạn cần khuấy nhẹ nhàng để sữa được đều lại.

Trên đây là một số gợi ý thiết kế blogmẫu blog vấn đề cần nhớ khi vắt sữa và lưu trữ sữa mẹ. Bạn có thể tham khảo để có thêm kiến thức để làm một người mẹ tốt nhé.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *