Cách điều trị nang naboth cổ tử cung hiệu quả

Nang naboth cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa ở nữ giới. Bệnh lý này thường lành tính và không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu không được chữa đúng cách thì sẽ khiến cho khối nang phát triển với kích thước lớn và có thể gây vỡ nang, gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản. Vì vậy, chị em cần biết cách điều trị nang naboth cổ tử cung hiệu quả để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản.

Nang naboth cổ tử cung là những u nhỏ thường được xuất hiện ở trên bề mặt của cổ tử cung. Nang naboth xuất phát từ các tế bào biểu mô phát triển tăng sinh vượt mức bao trùm lên biểu mô tuyến chỗ gần những “mối nối” ở cổ tử cung. Nang có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Cách điều trị nang naboth cổ tử cung hiệu quả 1

Nang naboth cổ tử cung cần điều trị sớm không nên để kéo dài

Vì triệu chứng của bệnh nang naboth cổ tử cung giống với triệu chứng của một số bệnh lý phụ khoa khác (Ra nhiều khí hư bất thường, vùng kín đau rát, đau và có thể ra máu khi quan hệ tình dục, ra máu âm đạo bất thường,….) nên rất khó nhận biết và chỉ được phát hiện khi thăm khám phụ khoa và soi cổ tử cung.

Mặc dù là lành tính và không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng bệnh nang naboth cổ tử cung nếu để kéo dài lâu ngày mà không điều trị hoặc điều trị không đúng cách sẽ khiến cho khối nang phát triển với kích thước lớn gây chèn ép cổ tử cung và có thể gây vỡ nang làm viêm cổ tử cung, sau đó lây lan đến vòi trứng, buồng trứng gây cản trở quá tình thụ thai, dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Vì vậy, khi phát hiện mình bị nang naboth cổ tử cung thì chị em nên thăm khám và có phương pháp điều trị kịp thời để tránh những ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Cách điều trị nang naboth cổ tử cung hiệu quả 2

Cách điều trị nang naboth cổ tử cung hiệu quả

Các bác sỹ Sản phụ khoa tại Nhà hộ sinh A – TTYT Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết rằng:

Việc điều trị nang naboth cổ tử cung hiệu quả cần phải dựa vào kích thước khối nang và tình trạng sức khỏe của người bệnh, các bác sỹ chuyên khoa mới có chỉ định điều trị phù hợp và hiệu quả cho từng trường hợp cụ thể.

Vì vậy, khi bị nang naboth cổ tử cung thì chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời theo đúng phác đồ của bác sỹ chuyên khoa.

Chị em cần lưu ý, tuyệt đối chị em nữ giới không được tự ý mua và sử dụng bất kì loại thuốc hay can thiệp bằng bất kỳ phương pháp nào khi chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, việc làm này có thể sẽ thúc đẩy sự phát triển của khối nang và gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Hiện nay, đối với việc điều trị bệnh nang naboth cổ tử cung cho chị em nữ giới, các bác sỹ chuyên khoa của Nhà hộ sinh A thuộc Trung tâm Y tế Hoàn Kiếm đang áp dụng bằng phương pháp đông – tây y kết hợp mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Sau khi thăm khám, đối với trường hợp khối nang naboth còn nhỏ thì các bác sỹ sẽ chỉ định dùng thuốc tây y chuyên khoa tốt nhất để giảm kích thước và tiêu biến nang. Còn trường hợp khối nang phát triển với kích thước lớn thì các bác sỹ sẽ tiến hành đốt nang bằng kỹ thuật sóng cao tần được nhập khẩu từ Mỹ mà không gây đau đớn, không chảy máu, không gây ảnh hưởng tới các vùng lân cận, không để lại sẹo xấu, cổ tử cung nhẵn mịn. Còn đối với trường hợp nang lớn kèm viêm nhiễm thì người bệnh sẽ được điều trị viêm ổn định mới tiến hành đốt.

Đặc biệt, tại Nhà hộ sinh A người bệnh còn được sử dụng thêm thuốc đông y giúp tăng sức đề kháng, cân bằng nội tiết tố, tiêu viêm, nhanh chóng hồi phục sức khỏe, đồng thời hạn chế tối đa khả năng tái phát của bệnh và đẩy lùi viêm nhiễm.

Nhà hộ sinh A là đơn vị y tế chuyên khoa chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản với hơn 50 năm kinh nghiệm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội với đội ngũ bác sỹ chuyên Sản phụ khoa giỏi và giàu kinh nghiệm đã từng làm việc tại nhiều bệnh viện lớn của thủ đô, cùng với hệ thống trang thiết bị y tế và cơ sở vật chất khang trang, tiên tiến với những phương pháp chữa điều trị độc đáo, môi trường y tế thân thiện, chi phí hợp lý, thủ tục nhanh gọn,…. Hơn 50 năm qua, Nhà hộ sinh A đã thăm khám và điều trị thành công các bệnh lý phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hàng triệu trường hợp bệnh nhân và được người bệnh tin tưởng, tín nhiệm.

Vì vậy, chị em có thể đến Nhà hộ sinh A tại địa chỉ số 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được thăm khám và điều trị bệnh nang naboth cũng như các bệnh lý phụ khoa khác.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *