Đi tiểu nhiều và buốt ở nam giới là bị sao?

Đối với nam giới, bất kì dấu hiệu nào ở bộ phận sinh dục cũng khiến các anh khá mặc cảm không giám bày tỏ cùng ai. Nhưng, những căn bệnh “quái ác” luôn rình rập, một khi đã xâm nhập gây nên những triệu chứng khó chịu và nguy hại nhất định đến sức khỏe nam giới, một trong chứng bệnh đó là đi tiểu nhiều và buốt. Các bác sĩ chuyên  khoa phòng khám Sản phụ khoa- Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết: Nam giới cần cẩn trọng với hiện tượng này bởi, đi tiểu nhiều và buốt ở nam giới có thể là triệu chứng của bệnh.

di-tieu-nhieu-va-buot-o-nam-gioi-la-bi-sao

Đi tiểu nhiều và tiểu buốt ở nam giới

Tiểu buốt là tình trạng nam giới đi tiểu có cảm giác bị đau buốt, biểu hiện khó đi tiểu, không dám đi tiểu mạnh, nước tiểu không chảy thành dòng mà tiểu nhỏ giọt. Tiểu buốt thường đi kèm với tiểu nhiều lần.

Tiểu nhiều và buốt không còn là tình trạng hiếm gặp, tuy nhiên nếu nam giới chỉ gặp tình trạng này trong một vài ngày thì không có gì đáng lo ngại. Nhưng nếu bệnh kéo dài, nhất là kèm theo những dấu hiệu bất thường khác thì có thể do nam giới đã mắc bệnh nam khoa nguy hiểm.

Bác sĩ Lê Văn Hốt, chuyên khoa nam học, người có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác thăm khám và điều trị các bệnh lý nam khoa hiện đang làm việc tại phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: tiểu nhiều và buốt ở nam giới có thể xuất phát từ nhiều bệnh lý khác nhau. Những bệnh lý điển hình gây nên tình trạng này là  các bệnh như: nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, phì đại tuyến tiền liệt….Những căn bệnh này nếu không được phát hiện và ngày chặn kịp thời gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe người bệnh.

di-tieu-nhieu-va-buot-o-nam-gioi-dieu-tri-the-nao

Tiểu nhiều và buốt ở nam giới điều trị thế nào?

Bác sĩ  Hốt cho biết thêm: Để điều trị tiểu nhiều và buốt thì trước tiên người bệnh cần khi có dấu hiệu bất thường cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ khám, xác định chính xác nguyên nhân gây tiểu nhiều và buốt do bệnh lý nào, mức độ bệnh từ đó chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Những phương pháp chữa tiểu nhiều và buốt bằng thuốc dân gian, thuốc lá, thuốc nam,…không rõ nguồn gốc không chỉ khiến bệnh không khỏi và còn gây nên biến chứng khiến việc điều trị khó khăn hơn.

Với việc điều trị tiểu nhiều và buốt ở nam giới do mắc một số bệnh lý như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt; phương pháp điều trị chủ yếu là sử dụng kháng sinh chuyên khoa đặc hiệu để tiêu viêm; một số trường hợp phải sử dụng kháng sinh đồ. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc như thế nào, liều lượng và thời gian sử dụng thì người bệnh cần phải theo đúng chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó cần vệ sinh vùng kín hàng ngày, xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý; không nhịn tiểu, uống đủ nước mỗi ngày.

Tại phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, cơ sở y tế chuyên khoa uy tín trong thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa , các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có điều trị hiệu quả đi tiểu nhiều và buốt … Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ y tế chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm; cùng với thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến; phòng điều trị đảm bảo vô trùng tuyệt đối; phương pháp điều trị bệnh hiệu quả “đông tây y kết hợp”. Do đó nam giới sẽ hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi điều trị bệnh tại đây.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *